Tản mạn về cuộc sống

Trong cuộc sống hiện nay, bạn sẽ gặp phải với rất nhiều vấn đề như: BẠO LỰC, GHEN TUÔNG, THỰC PHẨM BẨN, CON ÔNG CHÁU CHA, THẤT NGHIỆP, Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG,…

Vì vậy nên trong suy nghĩ cũng nhưng trong các mối quan hệ của mình chắc chắn các bạn sẽ gặp những suy nghĩ cũng như nhóm bạn dưới đây, hãy giữ liên lạc với họ, vì mỗi người trong số họ đều đang và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chính bạn, vì vậy nên bạn hãy hiểu họ và tìm đến những nhóm bạn một cách phù hợp nhé.

SUY NGHĨ + BẠN BÈ => NHÓM BẠN

life

1. Nhóm bạn bi quan

Đây là nhóm bạn bạn sẽ rất dễ gặp trong thực tế cuộc sống, họ nói đủ điều, họ biết đủ chuyện và mọi chuyện đối với họ đều thật tồi tệ hoặc nguy hiểm, họ sợ mọi thứ. Những thứ họ nói có thể không có gì sai nhưng nó thường đi theo hướng rất tiêu cực, vì vậy bạn hãy tìm đến nhóm bạn tiếp theo và nên hạn chế chơi với nhóm bạn nhé.

2. Nhóm bạn lạc quan

Mỗi khi bạn buồn hay suy nghĩ bi quan, hãy tìm đến nhóm bạn này, hãy để họ làm bạn trở thành con người khác với những suy nghĩ tích cực hơn, dù có thể họ không thực tế nhưng chắc chắn họ sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Nếu bạn đã quen được với nhóm bạn này, hãy tìm đến nhóm bạn tiếp theo.

3. Nhóm bạn hành động

Suy nghĩ lạc quan là chưa đủ, sau khi có được suy nghĩ lạc quan, hãy tìm đến nhóm bạn hành động, đây là nhóm bạn chuyên hiện thực những suy nghĩ thành hành động cụ thể. Nhóm bạn này chú trong đến hành động hơn là lời nói, nói nhiều không bằng làm nhiều, Bạn hãy dùng suy nghĩ lạc quan của những bạn nhóm lạc quan  rồi biến chúng thành hành động cụ thể, chắc chắn chúng sẽ giúp ích được cho bạn. Khi đã chơi thân được với nhóm bạn này, bạn hãy tìm đến nhóm bạn tiếp theo.

4. Nhóm bạn kiên trì

Đây là nhóm bạn sẽ giúp bạn tiếp tục được hành động của mìn, họ có thể không giỏi nhưng họ rất cần cù, siêng năng, kiên trì theo một mục tiêu nào đó nên bạn sẽ học hỏi được nhiều điều từ nhóm bạn này. Hãy kiên trì với những hành động của bạn, cần mẫn, tỉ mỉ với những việc bạn đang làm. Tiếp đến hãy làm quen với nhóm bạn tiếp theo.

5. Nhóm bạn thất bại

Đây là nhóm bạn sẽ dạy bạn rất nhiều bài học và bạn có lẽ sẽ rất ghét nhóm bạn này, nhưng thực tế nhóm bạn này lại có ở khắp nơi và dường như họ rất đông. Bạn không thích họ, họ cũng biết điều này nhưng nếu bạn có thể hiểu họ, họ sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống, giúp bạn có một bản lĩnh tốt hơn, một tâm lí vững vàng hơn. Tiếp đến hãy tìm đến nhóm bạn tiếp theo.

6. Nhóm bạn học hỏi

Khi bạn thất bại liên tục hãy tìm ngay đến nhóm bạn này, đây là nhóm bạn sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân của thất bại, tại sao lại thất bại, bạn sẽ rút được kinh nghiệm từ những thất bại trước kia từ đó cố gắng hơn nữa, bạn hãy chơi với nhóm bạn này thật nhiều, họ sẽ mang lại cho bạn rất nhiều thứ quí giá. Tiếp đến hãy tìm đến nhóm bạn tiếp theo.

7. Nhóm bạn thành công

Nhóm bạn thành công rất ít khi muốn gặp ai đó, trừ khi nhóm này thấy bạn xứng đáng được gặp họ, kiểu như họ ở một đăng cấp cao hơn hẳn. Nhưng đây là nhóm bạn mà ai cũng muốn chơi cùng, nhóm bạn này mang đến cho bạn những niềm vui, trải nghiệm khó có thể quên được, vì vậy bạn hãy cố làm quen với họ nhé. Và tiếp theo là nhóm bạn cuối cùng.

8. Nhóm bạn khiêm tốn

Đây có lẽ là nhóm bạn nguy hiểm nhất, một là họ có tài thật sự, hai là họ không hề có tài mà chỉ đang tỏ ra vẻ khiêm tốp. Khi bạn chơi thân với nhóm bạn thành công, hãy làm quen với nhóm bạn khiêm tốn để biết mình đang ở đâu, mình phải cố gắng như thế nào cũng như để hiểu thêm về cuộc sống nhé.

Dưới đây là mô tả một vòng luẩn quẩn trong cuộc sống mà bạn chắc chắn sẽ gặp phải:

Bi quan => Lạc quan => Hành động => Kiên trì => Thất bại => Học hỏi => Thành công => Khiêm tốn=> Bi quan.

Bí quyết ở đây là đa dạng hóa các mối quan hệ cũng như suy nghĩ của bản thân bạn, hãy cố gắng chơi chung với những nhóm bạn mà bạn nghĩ sẽ giúp ích hơn cho bản thân mình cũng như tìm đến họ mỗi khi bạn có chuyện gì nhé.

Thành ngữ: “Where there’s life, there’s hope”- Còn nước còn tát

Chúc các bạn thành công !

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s